Bếp công nghiệp cho bếp nhà hàng Bếp công nghiệp cho bếp nhà hàng
Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp 5/5 1 bình chọn

Bếp công nghiệp cho bếp nhà hàng

Bếp công nghiệp 

Nếu bạn đang lập kế hoạch để bắt đầu một nhà hàng , một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ phải thực hiện là làm thế nào để thiết lập nhà bếp của bạn.

Nhà bếp sẽ là trung tâm của doanh nghiệp của bạn và là nơi thực đơn của bạn trở nên sống động. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thiết bị nhà hàng chất lượng cao có thể chịu được áp lực sử dụng hàng ngày và giữ vé trên hệ thống hiển thị bếp của bạn thay đổi. 

Lập kế hoạch cẩn thận và nghiên cứu là cần thiết để tối đa hóa hiệu quả và chức năng của nhà bếp của bạn. Hãy xem xét 10 thiết bị nhà hàng thiết yếu sau đây khi bạn động não và thiết kế bố cục của cơ sở của bạn. Nếu bạn đã có một nhà hàng, bạn có 10 phần thiết bị nhà bếp này không? 

bep-cong-nghiep


1. Tủ đông và tủ lạnh
Tất cả các nhà bếp thương mại yêu cầu một đơn vị làm lạnh của một số loại. Các thực phẩm làm lạnh ngăn chúng khỏi bị hư hỏng nhanh chóng, giữ gìn sự tươi mát và cung cấp không gian lưu trữ thực phẩm lạnh.

Các đơn vị làm lạnh cấp công nghiệp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu độc đáo của ngành công nghiệp thực phẩm, vì vậy chúng là một sản phẩm chính cho bất kỳ hoạt động xử lý thực phẩm nào. Có nhiều loại máy làm mát và máy làm đá sẵn có, nhưng quyết định mua hàng của bạn thường sẽ liên quan đến hai loại: thiết bị tiếp cận hoặc đi bộ.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét quy mô hoạt động của bạn. Mặc dù chúng có không gian lưu trữ lạnh lớn hơn và có thể được xây dựng tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ nhà bếp nào, các nhà hàng nhỏ hơn có thể không yêu cầu bộ làm mát đi bộ. Thậm chí còn có các tùy chọn làm lạnh và đóng băng ngoài trời nếu không gian bên trong là một vấn đề.

Bất kể loại bạn chọn, thiết bị làm mát của bạn sẽ rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp để cài đặt và đảm bảo bạn biết cách duy trì đúng cách đơn vị của bạn vì nó có thể tốn kém để sửa chữa.


2. Bộ phận chuẩn bị thức ăn 
Bàn chuẩn bị, quầy, và bề mặt cắt là rất cần thiết cho bất kỳ nhà bếp thương mại và có kích cỡ khác nhau. Chọn bề mặt chuẩn bị làm bằng thép không gỉ. Thép không gỉ chống ăn mòn mạnh mẽ, chống lại sự tấn công từ thực phẩm và nước ép thịt, và có thể chịu được các sản phẩm làm sạch khắc nghiệt được sử dụng trong nhà bếp thương mại.

Đối với các bề mặt cắt, chọn một trong hai thớt nhựa hoặc gỗ. Các tấm nhựa dễ vệ sinh hơn nhưng có thể phát triển các rãnh sâu có thể che giấu vi khuẩn. Các tấm gỗ thường cứng hơn so với các tấm nhựa và không phát triển rãnh dễ dàng.

3. Slicers
Slicers thường được giao nhiệm vụ cắt thịt, pho mát, hoặc các loại thực phẩm khác với tốc độ và độ chính xác. Nếu bạn cần mua máy thái, hãy cân nhắc mức độ thường xuyên bạn sẽ cần sử dụng nó. Nếu lát của bạn là khối lượng thấp hoặc không thường xuyên, một slicer thực phẩm thủ công là một lựa chọn tốt hơn, ít tốn kém. Tuy nhiên, đối với một lượng lớn thực phẩm hoặc thực phẩm cần phải được cắt theo tỷ lệ cụ thể, hãy chọn một máy thái điện thay thế. Máy thái điện tự động, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn nữa, hầu hết các máy thái điện đều cho phép bạn tắt chức năng tự động và vận hành máy một cách thủ công.

Bep-nha-hang

Thiết bị nhà hàng

4. Máy trộn
Nếu hoạt động của bạn liên quan đến nướng bánh hoặc làm bánh mì, máy trộn thương mại là một món hàng bắt buộc . Cũng giống như máy thái, điều quan trọng là chọn một máy trộn dựa trên khối lượng thực phẩm bạn sẽ cần và tần suất máy trộn sẽ được sử dụng.

Nếu bạn cần trộn các vật liệu đặc cho bột như bánh mì tròn hoặc pizza, hãy mua máy trộn xoắn ốc. Máy trộn xoắn ốc được đặt tên theo bộ khuấy hình xoắn ốc (phần phụ trộn). Chúng trộn với tốc độ nhanh và có khả năng xử lý từ năm đến sáu trăm pound bột.

Đối với tất cả các loại trộn khác, hãy chọn máy trộn hành tinh. Máy trộn hành tinh cung cấp tính linh hoạt cho nhà bếp của bạn. Được đặt tên theo cách trộn bát xoay quanh khuấy, máy trộn hành tinh có tốc độ trộn thấp hơn so với các đối tác xoắn ốc của chúng, nhưng cho phép bạn thực hiện nhiều thứ khác nhau như kem và khoai tây nghiền. Những máy trộn này có cả hai loại bàn và sàn, có thể xử lý lên đến hai mươi hai trăm lít, tương ứng.


5. Bộ xử lý thực phẩm
Chủ yếu, có bốn loại chế biến thực phẩm:

Mẻ trộn
thức ăn liên tục
trâu chopper
sự phối hợp
Batch bowl xử lý thu thập thực phẩm khi nó được xử lý. Những bộ vi xử lý này thường giữ từ một đến sáu quarts nhưng cũng có thể có kích thước lớn hơn. Hầu hết các bát được làm bằng nhựa, nhưng các tùy chọn bằng thép không gỉ có sẵn cho những người muốn có thêm sức mạnh và độ bền.

Bộ xử lý thực phẩm thức ăn liên tục cho phép bạn liên tục thêm thực phẩm vào bộ xử lý. Khi nó hoạt động, bộ xử lý phân phối thực phẩm vào một container riêng biệt. Bộ xử lý thức ăn liên tục có thể giảm thiểu thời gian chuẩn bị khi chế biến một lượng lớn thực phẩm, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thuận lợi cho nhiều nhà bếp.

Buffalo choppers là những bộ xử lý thực phẩm nặng, kim loại có khả năng cắt tất cả mọi thứ từ rau nhỏ thành thịt cứng. Mặc dù nặng hơn các loại chế biến thực phẩm khác, các thiết bị này chắc chắn và đa chức năng.

Cuối cùng, bộ xử lý kết hợp kết hợp các thuộc tính của các mẻ trộn và các đơn vị cấp liên tục. Bạn có thể thêm tệp đính kèm thu thập thực phẩm được cắt nhỏ trong hộp chứa bên hoặc sử dụng tô thay thế.

6. Phạm vi
Nếu hoạt động thương mại của bạn chuẩn bị thức ăn trên một ngọn lửa mở, bạn sẽ cần một phạm vi nhà bếp. Phạm vi là nhà máy điện của nhà bếp, do đó, điều quan trọng là chọn một trong đó đáp ứng cả nhu cầu nấu ăn và thẩm mỹ của bạn . Giống như các khu dân cư, các đơn vị thương mại có thể là khí hoặc điện. Nếu bạn muốn có trải nghiệm nấu ăn trực quan, đáp ứng, hãy mua một loạt khí đốt.

Phạm vi khí giúp dễ dàng đánh giá nhiệt và thay đổi từ cài đặt cao xuống thấp nhanh hơn nhiều so với các thiết bị điện của chúng. Ngoài ra, các dải điện có thiết kế mượt mà, thanh lịch, dễ làm sạch và có một trong ba danh mục phụ.

Phạm vi điện tiêu chuẩn sử dụng cuộn dây để làm nóng thực phẩm, trong khi bạn nấu trực tiếp trên bề mặt phẳng của dải điện trơn. Phạm vi cảm ứng điện sử dụng cuộn dây từ bên dưới một đầu thủy tinh gốm để tạo ra nhiệt. Các bếp từ của các phạm vi cảm ứng giữ lạnh hơn các biến thể tiêu chuẩn hoặc mịn, nhưng yêu cầu dụng cụ nấu từ trường đặc biệt để hoạt động.

Thiết bị nhà bếp

7. Lò nướng
Hầu hết, nếu không phải tất cả, phạm vi được trang bị lò nướng. Nếu hoạt động của bạn tập trung xung quanh hàng hóa nướng, có thể bạn sẽ thích thú nhất để mua một phạm vi với cài đặt lò nướng đối lưu. Không giống như lò nướng thông thường, lò đối lưu có quạt và hệ thống ống xả thổi không khí nóng xung quanh thức ăn. Họ là một thiết bị tuyệt vời cho rang, nướng, làm bánh nướng và bánh quy, hoặc khử nước.


Tuy nhiên, đối với các loại thực phẩm được làm từ bột như sữa trứng, bánh ngọt và bánh mì, hãy sử dụng lò nướng thông thường. Tùy thuộc vào bản chất của thực hành của bạn, bạn có thể cần phải có được thiết bị nhà hàng đặc biệt như nồi chiên sâu, nướng phẳng, hoặc salamander công nghiệp cho broiling.

Bất kể trọng tâm của nó, bất kỳ hoạt động nào sử dụng nhiệt để chuẩn bị thức ăn đều được yêu cầu phải lắp đặt thiết bị thông gió thích hợp. Phạm vi mũ trùm, mà ngồi trên đầu bếp và gà thịt, sử dụng quạt để hút mỡ, độ ẩm, và nhiệt thông qua các bộ lọc và ra khỏi nhà bếp. Phạm vi mui xe là bắt buộc cho hoạt động nấu ăn và có thể được tùy chỉnh được xây dựng để phù hợp với bất kỳ vị trí.

Bep-cong-nghiep-tphcm

8. Sinks
Chậu rửa rất quan trọng đối với bất kỳ nhà bếp nào vì chúng cung cấp nước chảy cũng như không gian để rửa thực phẩm và các món ăn. Các cơ quan y tế địa phương thường yêu cầu nhà bếp thương mại để lắp đặt một trạm rửa ba bồn rửa và một thiết bị rửa chén thương mại. 

9. Kệ
Kệ thích hợp có thể cung cấp một giải pháp lý tưởng để lưu trữ các thiết bị khác nhau trong nhà bếp của bạn cũng như các loại thực phẩm dễ hỏng và không dễ hỏng. Hơn nữa, có một hệ thống lưu trữ có tổ chức sẽ giúp sắp xếp hoạt động nhà bếp của bạn. Kệ và kệ có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau để thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và nhu cầu lưu trữ của bạn.

10. Thiết bị an toàn 
Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, đảm bảo nhà bếp của bạn có thiết bị an toàn thích hợp . Kiểm tra các hướng dẫn của sở cứu hỏa địa phương trước khi mua bất kỳ thiết bị chữa cháy, an toàn hoặc vệ sinh nào và tránh các biến chứng tiềm ẩn bằng cách giữ cho nhà bếp của bạn luôn đạt tiêu chuẩn về mã lửa.

CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ - ÂU Á

  • Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
  • Xưởng: 82/2 Đường Số 2 - KP.6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Điện thoại: 096 1213 577
  • Hotline: +(08)69 272 634
  • Email: info@aua-kitchen.com
  • Website: www.aua-kitchen.com
MSM
Modelux
ATA
Berjaya
UNOX
SCOTSMAN
Hoshizaki
Âu Á
Dolphin
Piron
Icematic
Roller Grill